Námsbraut
Titill brautar: | Námsleið: | Námslok: |
Matsveinn (Staðfestingarnúmer 372) 18-372-2-5 | matsveinn | hæfniþrep 2 |
Lýsing: | Matsveinanám undirbýr nemendur undir störf í mötuneytum, á fiski- og flutningaskipum og minni ferðaþjónustufyrirtækjum. Matsveinar semja matseðla fyrir alla almenna matreiðslu og heimilismat í mötuneytum með fæðutengdar ráðleggingar Embættis landlæknis að leiðarljósi. Þeir annast innkaup og móttöku á öllu hráefni. Þeir undirbúa hráefni til matargerðar og meðhöndlunar, afgreiða fæði úr eldhúsi og sjá um frágang á vinnusvæðis í samræmi við kröfur innra eftirlits. Matsveinar hafa einnig hæfni til að útbúa fínni kvöldverðarétti, leggja á borð, framreiða mat og annast þjónustu. |
Grunnupplýsingar Meginatriði brautarlýsingar
Inntökuskilyrði: | Nemendur skulu hafa lokið grunnskólaprófi með hæfnieinkunn B eða hærra í kjarnagreinum. Eldri nemendum sem sækja í matsveinanám stendur til boða mat á fyrri starfsreynslu með raunfærnimati að uppfylltum ákveðnum skilyrðum um starfsreynslu og aldur. Raunfærnimatið getur eftir atvikum stytt kröfur um 34 vikna vinnustaðanám. |
Skipulag: | Matsveinanám er bóklegt og verklegt nám sem lýkur með fagprófi matsveins á 2. hæfniþrepi. Matsveinanám er skipulagt sem tvær annir í skóla. Nemendur þurfa að auki að ljúka 34 vikna starfsnámi í mötuneyti, á veitingahúsi eða á öðrum viðurkenndum starfsnámsstað. |
Námsmat | Megintilgangur námsmats er að veita leiðbeinandi upplýsingar um námið og hvernig markmiðum þess verður náð. Á námsbrautinni er lögð áhersla á fjölbreyttar matsaðferðir sem taka mið af fjölbreyttum kennsluháttum; þekkingar-, leikni- og hæfnimviðmiðum og ólíkum nemendahópum. Lögð er áhersla á símat með leiðsagnar-, jafningja- og sjálfsmati með vel útfærðum matsatriðalistum. Markmiðið er að gefa nemendum uppbyggilega og hvetjandi leiðsögn og meta vinnu þeirra jafnt og þétt yfir námstímann. Nánari tilhögun námsmats kemur fram í námsmatsreglum skólans og kennsluáætlun hvers áfanga. |
Starfsnám: | Nemendur sem ekki hafa lokið tilskilinni starfsþjálfun taka vinnustaðanám og starfsþjálfun á viðurkenndum starfsnámsstað. |
Reglur um námsframvindu: | Nemendur í matsveinanámi verða að ná hæfniviðmiðum í hverjum áfanga með einkunnina 5,0 að lágmarki. |
Hæfniviðmið: |
Að loknu námi skal nemandi hafa hæfni til að ...
|
Einingafjöldi Fjöldi framhaldsskólaeininga sem þarf til að útskrifast af brautinni
120 fein. |
Kjarni Skylduáfangar brautarinnar
Hlutfall eininga á þrepum í kjarna
Þrep 1
Þrep 2
Þrep 3
Þrep 4
Frjálst Val Aðrir óskilgreindir áfangar sem nemendur geta valið/metið á námsbrautinni
Nei, frjálst val er ekki leyft